Thời lượng 92 tập x 20 phút
Thể loại Ký Sự
Năm sản xuất 2005 – 2006 – 2007
Ðánh giá
Lượt xem 27465
Nội dung

Mê kông ký sự là bộ phim tài liệu chỉ dành riêng để nói về dòng chảy của Mê Kông – một đại trường giang của Châu Á. “Mê kông ký sự” là bộ phim tài liệu truyền hình dài tập nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Khi thực hiện bộ phim, đoàn làm phim chỉ mong muốn được giới thiệu dòng chảy của Mê Kông hoàn toàn không chứa đựng những phát hiện, những phân tích sâu sắc, những lý giải khoa học mà đơn thuần chỉ là những thông tin, những ghi chép tản mạn về những chuyến đi, những cố gắng tiếp cận, với hy vọng cung cấp đôi điều hạn hẹp từ trong cái mênh mông ngàn đời đầy bí ẩn của dòng sông hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến một phần quan trọng của đất nước và đến diện mạo của xã hội Việt Nam. Mê Kông ký sự sẽ đưa chúng ta  đến với nơi khơi nguồn của dòng nước phát nguyên từ vùng đất mái nhà thế giới, từ đỉnh níu tuyết vĩnh hằng mà ngày ngày dòng sông này vẫn đem đến cho cư dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long những đồng lúa trĩu hạt, những vườn cây trái bốn mùa, nhưng đồng thời cũng đem đến cho họ lắm tai ương, lũ lụt, hạn hán  xảy ra làm cho cuộc sống của những dư dân này luôn là nổ lực bền bỉ, gầy dựng lại tất cả sau mỗi trận thiên tai.

Nhận xét
bui minh khoi nói
toi yeu vn
Pham Thuy Sy nói
Mình muốn mua trọn bộ Mê Kong ký sự ( Đã liên lạc hệ thống nhà sách Phương Nam nhưng không có); vui lòng hướng dẫn nơi mua qua email: pt.sy@komix.vn. Cảm ơn.
trần bảo khiêm nói
em tên trần bảo khiêm hiện đang là sinh viên xa nhà. gia đình em rất thích xem mekong ký sự. nên em đang định làm đĩa gửi về cho nhà xem mỗi tối. em thì rất thích nghe các bản nhạc trong phim nhưng em tìm vẫn không tìm được. mong các anh chị trong hãng phim gửi mail cho đường link, nếu không có thì cho em xin cá bản nhạc với.
hickle001@gmail.com hoặc hickle003@gmail.com
Greeny nói
em tên Giang..e rất thích bộ phim mekong kí sự.. phần đầu phim có một khúc nhạc dạo rất hay và cuối phim cũng vậy. Đoạn nhạc cuối phim tên là Callas went away.. còn nhạc đầu phim thì em không biết tên dù tìm kiếm rất nhiều.. mong các anh chị trong ban biên tập vui lòng cho em biết tên bài hát đó tên gì?vanh chị vui lòng gửi tên bài hát vô địa chỉ trucgiangtt2912@gmail.com em xin chân thành cảm ơn anh chị
van do nói
Bạn Vanphong Phan muốn gửi kịch bản vào TFS thì chỉ cần in ra, gửi bưu điện đến Hãng phim Truyền hình tpHCM, số 9, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, tp HCM. Trong đó, bạn nhớ ghi rõ tên, điện thoại, email... để tiện liên lạc.
ba duy nói
mêkong ký sự là bộ phim tài liệu rất hay. nhạc nền đầu phim cũng hay nhưng tôi không biết tên bài hat. rất mong tfs cho tôi biết tên bài hat qua địa chỉ mail: passtore1991@gmail.com chân thành cảm ơn hãng phim tfs!
Vanphong phan nói
Toi muon ban kb Phim truyen hinh cho tfs thi lien he bang cach nao va gap ai . Phone toi la : 01696373054
Danh Trần nói
Chào TFS!
Tôi muốn mua trọn bộ đĩa phim này thì có thể liên hệ ở đâu được ạ? TFS vui lòng trả lời giúp tôi qua Email: tc.danh87@gmail.com nhé.
Xin cảm ơn!
Hoang nói
https://www.youtube.com/watch?v=VtxDckZh5dI
Medwyn Goodall- Sun Drumming
HoangbahoaiNam nói
Kình chào TFS,
Tôi rất thích bộ phim Mê-Kông ký sự của Hãng phim và đặc biệt phần chọn nhạc nền rất phù hợp và xuất sắc. Thông thường phần cuối các bộ phim có diễn giải các bài nhac sử dụng trong phim,... Tuy nhiên, trong bộ phim Mê Kông ký sự tôi không thấy nhắc đến.
Tôi muốn xin tên các bài nhạc nền trong phim Mê Kông ký sự.
Xin cám ơn. Xin vui lòng gửi về mail: namhbh2007@yahoo.com.vn
Một lần xin cám ơn TFS đã sản xuất một bộ phim hay và ý nghĩa, mang tính cách mang với truyền hình.
Bình chọn

wohasa