Thời lượng 45 phút x 30 Tập
Thể loại Tâm Lý Tình Cảm Xã Hội đương đại
Năm sản xuất 2011
Ðánh giá
Lượt xem 24789
Nội dung

Hãng phim truyền hình Tp.HCM (TFS) trân trọng giới thiệu bộ phim Ngày Hôm Qua, dài 30 tập do NSƯT Trần Mỹ Hà làm đạo diễn. Phim được phát sóng vào lúc 22h00 trên kênh HTV9 vào các ngày thứ hai, thứ ba và thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày thứ tư 28/03/2012.

Ngày Hôm Qua là một câu chuyện nói về sự cạnh tranh trên thương trường, tình yêu và ân oán giữa giang hồ, được xếp đặt xoay quanh tâm điểm một tội ác ở quá khứ. Bà Hương (Trịnh Kim Chi) một ca sĩ đã qua thời xuân sắc; vợ chồng nghèo ông Định (Công Ninh) bà Lượm (Kim Huyền) cùng hai người con Dũng (Thanh Tài) và Quang (Quốc Trường); ông Tân (Đức Sơn) và người con gái xinh đẹp Phương (Hồng Nhung), những mối quan hệ đan xen của hai thế hệ dẫn đến bi kịch, từ những lỗi lầm của “ngày hôm qua” cho đến nghịch cảnh của hiện tại đã hằn lên mỗi nhân vật sự đau đớn xé lòng.

Những người trẻ, họ đầy nghị lực, ý chí để có được thứ họ muốn. Song những vết tích còn sót lại của “ngày hôm qua” vẫn là một nỗi ám ảnh, cuốn họ, những con người thuộc thế hệ thứ hai vào vòng xoáy mà chính thế hệ đi trước đã tạo nên. Sai lầm không chỉ tồn tại trong quá khứ của bà Hương, ông Định, ông Tân, mà sai lầm ấy còn là những nước cờ trong kinh doanh của Khải (Duy Linh), hay trong nhận thức của Dũng và cả phút yếu lòng của Phương, chỉ một bước hụt chân, vực thẳm đã hiển hiện ngay trước mắt hòng nuốt chửng con người ta.

Đâu mới là giá trị của sự “chuộc lỗi”, bước tiếp trong thù hận để rồi day dứt hay tha thứ bằng yêu thương. Ngày Hôm Qua, một cuộc hành trình tìm ra lời giải dành cho những con người đang dần “tỉnh thức” trước ánh sáng của chân lý và nhất là trước vòng quay cuộc đời.

Trâm Anh

Nhận xét
Pham xuan nói
Phim dang de xem toi da xem den 2 h sang moi chiu di ngu ! Dao dien Phim rat ok !
khôi nói
có thể cho tôi biết giọng hát của TKC trong phim là của ca sĩ nào được không!
phuong anh nói
hay lắm
Sâm Linh Chi nói
Tôi rất thích TKC đóng vai Hương trong phim này, ...
Mắt Đại bàng nói
Lâu ngày rồi mới được xem một phim nghiêm túc, quay đẹp, có ý nghĩa nhân văn, có hậu. Rất tốt. Cảm ơn TFS về thành quả này, đã giúp cho khán giả hài lòng khi giải trí tại nhà.
Với kịch bản tốt, đạo diễn chọn người hợp vai, các diễn viên đều bộc lộ khả năng diễn có biểu cảm, thấm thía. Đặc biệt là tôi bị cuốn theo phim bởi sức hút của Trịnh Kim Chi - cô ca sĩ có vẻ từng trải, lạnh lùng nhưng rất cô đơn, dành tất cả yêu thương cho đứa con trai bé bỏng. Kim Huyền gây ấn tượng về người mẹ nghèo mộc mạc, thương con. Và cả Đoàn Thanh Tài, chàng du đãng mang bản nhân hậu, có bản lĩnh sống và yêu rất thật.
Giáng Ngọc nói
Phim hay, diễn viên đẹp, diễn xuất đều rất đạt. Hy vọng TFS sẽ làm nhiều phim hay như thế nữa. HTV Awards có ứng cử viên sáng giá rồi đây.
Xem xong phim còn muốn phim dài thêm, để Hương ra tù, về gặp mẹ Dũng. Tưởng tượng TKC và Kim Huyền diễn phân cảnh này,... thú vị.
Chau Nhan nói
Tôi cũng rất thích Ngày hôm qua, đã xem đi xem lại mấy lần. Cặp đôi TKC và ĐTT làm nên mối tình rất có ý nghĩa, rất hợp lý. Hay!
Ít có người đẹp nào được như TKC, đóng đôi với trai đẹp mà không hề bị thua sút , lại tạo thành một cặp rất đẹp. Nhớ trong phim "AI?", TKC đóng vai nữ cảnh sát hình sự, góc quay nghiêng khuôn mặt TKC và Thành Được đẹp hài hòa làm sao. Phải chi TKC làm công an hình sự thật thì hẳn có người theo ngành này lắm đây. :-)
Kỳ vọng TKC sẽ đạt giải lớn của HTV năm 2013 với phim này. Với tôi thì TKC luôn tuyệt vời, dù có giải hay không.
Bình chọn

zoyoye