Thời lượng 35 tập x 45 phút
Thể loại Tâm Lý Tình Cảm Xã Hội
Năm sản xuất 2013
Ðánh giá
Lượt xem 30561
Nội dung

Cỏ biếc, một bộ phim thuộc thể loại tâm lý xã hội đương đại, dài 35 tập của đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng sẽ ra mắt khán giả vào lúc 17h30 trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 14/3.

Hai Quốc (Quốc Thái) và Ba Nam (Thanh Long), hai anh em cùng cha khác mẹ luôn đối kháng và mâu thuẫn với nhau. Điều đón không đơn thuần xuất phát từ việc khác dòng máu, khi mà mẹ của Nam (Thân Thúy Hà) chính là dì ruột của Hai Quốc. Đằng sau câu chuyện của hai anh em họ là sự hiểu lầm trong mối tình dành cho Khanh (Thiên Thanh) và sự khẳng định bản lĩnh để làm chủ cả một cơ nghiệp.

Cuộc đời của mỗi nhân vật là một mảng miếng đầy hỉ nộ ái ố, khi chúng đặt kề nhau, trở thành một bức tranh hoàn chỉnh về đạo đức và nhân cách con người. Những mối quan hệ xoay quanh tình và tiền làm lòng người đổi thay, dảo trá. Số phận của những người đàn bà bất hạnh trong đời sống gia đình. Cam chịu trước những ghẻ lạnh hay vùng dậy để được giải thoát. Và đi đến tận cùng sự gian ác của một con người, ở đó có còn màu sắc của hai chữ lương tâm? Đầy kịch tính, bất ngờ và thú vị, Cỏ biếc cho khán giả những suy tư, dự đoán về cái kết của mỗi nhân vật mà qua đó, lại càng thấm thía những giá trị nhân văn mà bộ phim mang lại.

Trâm Anh

Nhận xét
mai tinh nói
Ghet nhat quay canh chay xe. Xe đứng im một chỗ rồi lắc xe, lừa khán giả là xe đang chạy. Quá coi thường khán giả.
Lê Huy nói
Tôi ấn tượng cô gái dễ thương đóng vai Xí Muội :)
Mai nói
Tôi có kịch bản phim đề tài trường học, tâm lý xh, dài 50 tập. Hãng phim có nhận kb không ạ.
Ke huyen nói
tôi đang xem phim này vào 18h mỗi ngày, phim hay có chất lượng. Hai nhân vật trong vai "Tào Thị " , "Tú bà" rất sắc sảo. Tội nghiệp cho cô gái sống cảnh mẹ ghẻ con chồng với đứa em cùng cha khác mẹ. Tôi đang tiếp tục theo dõi bộ phim này ở những tập tiếp theo, ...
tai nói
xem phim
Hien nói
na ná giống truyện Cỏ biếc của Trần Thị Bảo Châu, Những thêm vài tính tiết mới. Thấy các nhân vật trong phim chua toát lên đc thần thái như trong truyện có gì đó chưa đc thỏa đáng
Phương nói
Tôi cũng cùng ý kến với bạn Nguyễn. Những phim về miền Tây hiện tại hay cổ xưa đều hấp dẫn tôi.
Nha Trang nói
Thương lắm những con người trong Cỏ Biếc - Hai Quốc, Ba Nam, dì Tám Tuyết, Xí Muội, Mén, bé Tú, .. Thương lắm những đồng cỏ buồn hiu hắt. Lâu rồi mới được xem phim hay như thế này.
nguyen thi minh phung nói
tôi thích phim này bởi vì nó rất hay chi vậy thôi nếu như tôi dược tham gia một nhân vật trên phim thì chắc tôi sẽ vào vai ác giống như diễn vien THIÊN HƯƠNG VÀ TRƯƠNG NHI vào vai hai mẹ co ích kỉ này cũng hay chứ bộ.hjhjhjhjhj
Nguyễn nói
Phim hay,xứng đáng được chờ đợi vào mỗi buổi chiều.Tôi đặc biệt yêu thích diễn xuất của Q.Thái,Thân Thúy Hà,Thiên Thanh,nhất là những màn "đấu khẩu" của Hai Quốc và Khanh.Ngoài ra những đồng cỏ ngút ngàn trong phim cũng làm cho bộ phim thêm sinh động,tươi mới hơn.Tôi mong được xem những bộ phim có chất lượng như thế của TFS,nhất là những phim lấy chủ đề về sông nước miền Tây,gần gũi và bình dị(như Đất mặn,Đồng quê, Cá lên bờ...).Những bộ phim tình cảm ướt át với nhà lầu,xe hơi đã quá nhàm chán rồi,chúng tôi cần một làn gió mới như những phim vừa qua của TFS.
Bình chọn

sawope