logo_tfs hang_phim_truyen_hinh_tp
vien_bottom_menu
lich_phat_song ngay_trong_tuan
 
tin_tuc Phim “Ai”, 36 tập, đạo diễn Trương Dũng phát sóng ngày 03/06/2010, vào lúc 19giờ các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 trên kênh HTVC Thuần Việt –
phan_cach_right_col tap_chi_van_nghe
thu_vien
  » Phim truyện
» Phim tài liệu
» Tạp chí văn nghệ
» Giải thưởng
» Ca khúc phim
» Nghệ sỹ
thanh_vien
Email: 
Mật khẩu: 
 
[Đăng ký][Quên mật khẩu]
dien_dan
ΞGiao lưu
tai sao phim lai doi nhan vat
Createpeshock 21/07/08-07:29 PM
Update21/07/08-07:29 PM
kinh van hoa
CreateMINH THAO 21/07/08-07:23 PM
Update21/07/08-07:23 PM
ngu quai sai gon
Createhue chi 07/07/08-01:01 AM
Update21/07/08-07:21 PM
tuyendien vien
Createalice do 17/07/08-03:06 PM
Update21/07/08-08:08 AM
Kịch bản phim với nội dung mới
CreateĐặng Đăng Huyền 10/07/08-11:10 PM
Update10/07/08-11:10 PM

 HUỲNH ĐÔNG: “TÔI BỊ ÁP LỰC RẤT LỚN…”

“ Tôi bị áp lực rất lớn khi được vào vai thi tướng Huỳnh Văn Nghệ”. Đó là lời bộc bạch của diễn viên Huỳnh Đông khi anh may mắn trở thành “linh hồn” của phim Vó Ngựa Trời Nam.

Anh khá khiêm tốn, chỉ nghĩ ḿnh “may mắn”, nhưng NSƯT Lê Cung Bắc, đạo diễn của phim, th́ lại cho rằng Đông xứng đáng, v́ anh có nét mặt rắn rỏi và ánh mắt sắc lạnh nhưng nồng nàn của thi tướng, và không chỉ từ lúc diễn thử mà cho đến khi kết thúc phần quay h́nh, anh đă không phụ ḷng kỳ vọng của đạo diễn bằng phong cách làm việc hết sức nghiêm chỉnh.

Điều ǵ khiến anh tuy bị áp lực nhưng vẫn có thể tự tin để theo suốt chiều dài 27 tập phim (Huỳnh Văn Nghệ lúc lớn xuất hiện từ tập 10)?

Huỳnh Văn Nghệ là một vai lớn nhất kể từ khi tôi bước chân vào làng điện ảnh. Bản thân tôi lại rất mê phim lịch sử, nay được thỏa nguyện cả đôi đàng, tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi, mà bất cứ diễn viên nào cũng ao ước. Nghề diễn viên buộc chúng tôi không được phép đóng khung ḿnh trong một dạng nhân vật cố định, v́ vậy, khi được đạo diễn tin tưởng, tôi thấy ḿnh càng phải phấn đấu, tuy không khỏi có áp lực, bởi đây là một nhân vật lịch sử, một nhà quân sự tài ba, một người có thật. Thế hệ của thi tướng lại cách thế hệ tôi khá xa, nên tôi chưa biết ǵ về ông, và cũng không có vốn sống về giai đoạn lịch sử kháng chiến chống Pháp đó. Để có cảm nhận sâu sắc hơn, tôi đă t́m hiểu qua những tập hồi kư về ông, những thông tin trên mạng, theo đạo diễn về viếng mộ ông ở Tân Uyên (B́nh Dương), trao đổi thêm một số tư liệu với em của chú Nam (ông Huỳnh Văn Nam, TGĐ HTV, là con của Huỳnh Văn Nghệ). Biên kịch và đạo diễn củng góp ư với tôi phải cố gắng xây dựng h́nh ảnh một Huỳnh Văn Nghệ không quá huyền thoại, mà khí chất anh hùng của ông toát ra từ cách suy nghĩ, hành động với những người dân quanh ông, và ông cũng có những lúc bồng bột, nóng giận, lăng mạn rất đời thường… Qua đó, tôi càng thấy ngưỡng mộ ông và đó cũng là một trong những động lực giúp tôi vượt qua 4 – 5 tháng dầm mưa dăi nắng cùng đoàn phim đến những nơi thậ hoang sơ, śnh lầy, đỉa, vắt, muỗi c̣n nhiều hơn người, rất vất vả từ Củ Chi, Tịnh Biên, Núi Cấm, B́nh Dương ra đến Phan Rang….

Trong phim, vị anh hùng của miền Đông Nam bộ có đến 3 người đẹp xoay quanh ông: Vợ (Lan), Ba Thành và Nhàn. Cảm tưởng của anh thế nào khi vừa được làm một vị tướng quan lỗi lạc vừa được đến… 3 người yêu tha thiết?

Phim có những điểm hư cấu nhân vật để tăng thêm thi vị và tính hấp dẫn. Một người phong nhă và tài hoa như thế mà không có người yêu mê mới là chuyện lạ, cho nên, bản thân tôi chỉ lo ḿnh không thể hiện ra chất khí khái và đa cảm của ông. Cuộc sống t́nh cảm của tôi th́ không thể nào được nhưông, hiện tại ngoài đời, tôi chỉ có một người yêu là… cô nàng đóng vai vợ của tôi trong phim này thôi!


Các tin khác:
Lê Cung Bắc với Vó ngựa trời Nam
Chuẩn bị 1 năm, casting diễn viên 6 tháng, quay 17 tháng, làm hậu kỳ them 7 tháng nữa, vị chi hơn 3 năm mới hoàn thành được 37 tập phim Vó ngựa trời Nam! Động lực nào đă thôi thúc đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc vượt qua 3 lần ngă bệnh, 1 lần xỉu trong một quá tŕnh khá dài như vậy để thực hiện bộ phim lịch sử về cuộc đời của nhà trí thức, nhà quân sự tài giỏi của miền Đông anh dũng, thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, tác giả bài thơ nổi tiếng “Nhớ Bắc” (1944):
… CUỘC ĐỜI “THI TƯỚNG RỪNG XANH” TRÊN PHIM VÓ NGỰA TRỜI NAM
Ai về Bắc ta theo với - Thăm lại non sông giống Lạc Hồng - Từ độ mang gươm đi mở cơi - Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long Bốn câu thơ mở đầu cho bài Nhớ Bắc nhiều năm qua đă trở nên quen thuộc với nhiều người. Tác giả của bài thơ nổi tiếng này - Huỳnh Văn Nghệ, một nhà quân sự lỗi lạc cùng với tài năng thơ ca thiên phú đă được quân dân miền Đông Nam bộ yêu mến phong tặng cho ông danh vị “thi tướng rừng xanh”.
Kư sự: “THĂNG LONG - NGÀN NĂM THƯƠNG NHỚ”
(TFS-18/1/10) Thời gian qua, Đài truyền h́nh thành phố Hồ Chí Minh đă triển khai và thực hiện thành công nhiều dự án kư sự, đưa khán giả truyền h́nh đến thăm nhiều vùng đất trên khắp thế giới.
Phát sóng phim Đi giữa kẻ thù
TT - Bộ phim Đi giữa kẻ thù về anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang) - cụm trưởng cụm t́nh báo huyền thoại H63 - sẽ được tŕnh chiếu chính thức trên sóng của HTV9 từ ngày 17 đến 23-12.
''Ngă rẽ''
Ngày 19/09/2009 vừa qua, đạo diễn Tường Phương đă chọn được ‘ngày đẹp’ để bấm máy bộ phim “Câu chuyện pháp đ́nh” phần 3 với tên gọi “Ngă rẽ”.
Trần Mỹ Hà và một “mảnh vỡ” về Đà Lạt
TT - Ba tháng nay, đạo diễn Trần Mỹ Hà thầm lặng sáng tối đeo bám trên các cánh rừng thông, các góc phố Đà Lạt.
Câu trả lời cho trang phục Việt
TTCT - Ba năm cho một bộ phim tài liệu là dài, nhưng ba năm cho 4.000 năm trang phục Việt là ngắn. Nhưng ở đây vấn đề không phải thời gian mà là tâm huyết của người nghệ sĩ đối với di sản văn hóa dân tộc. Nhân bộ phim Đi t́m trang phục Việt (*) đang phát sóng, TTCT đă trao đổi với nữ đạo diễn Nguyễn Hải Anh.
MỘT HÀNH TR̀NH ĐI T̀M NGUỒN CỘI
… của bộ phim Đi t́m trang phục Việt! Không phải đơn thuần mà ông bà ta từ ngàn xưa đă dùng h́nh dạng bên ngoài để đánh giá phần nào “tính” bên trong của con người, bởi v́ “trang phục là một cách ứng xử của con người với xă hội” như nhà sử học Dương Trung Quốc đă nói.
Đạo diễn Nguyễn Hải Anh giữa đời thường
Khi được đặt viết bài về chân dung nữ đạo diễn Nguyễn Hải Anh, tôi không có ư định viết về những thành tựu chị đă đạt được hay những gian khó trong cái nghiệp đạo diễn mà một người phụ nữ gặp phải khi dấn thân vào, mà chỉ muốn nói về một người rất đỗi phụ nữ và đam mê.
Xây dựng HTV trở thành thương hiệu mạnh
Là một trong những Đài truyền h́nh địa phương quan trọng bậc nhất Việt Nam, Đài truyền h́nh Tp.HCM thu hút một lượng không nhỏ khán giả trong cả nước (đặc biệt là thủ đô Hà Nội).

Trang [ 01 ][ 02 ][ 03 ][ 04 ][ 05 ][ 06 ][ 07 ][ 08 ][ 09 ][ 10 ][ 11 ][ » ]
 
Số: 36/10 sáng Chủ Nhật 05/09/10 - HTV7
•Dọc đường đất nước: Ra đảo Nhạn
•P.S: Một thoáng Brunei
•P.S: Các công tŕnh văn hóa hướng về Đại lễ Thăng Long – Hà Nội
•P.S: Bộ kinh Thăng Long
•P.S: C̣n không phố phường ngày cũ
•P.S: Tuần lễ ASEAN
•P.S: Vở kịch “Người trong cơi nhớ”
•Mỗi tuần một nhân vật: Alexis Vũ – Khám phá những khuôn h́nh độc đáo
•Kính đa tṛng: Hẻm nhỏ lao xao
•Tṛ chơi truyền h́nh: Đi t́m ẩn số
•Nghệ thuật & cuộc sống: Trang sức bằng kẽm
•Nhịp điệu giải trí: Chương tŕnh 36/10
 
• Thông tin trò chơi •
sáng thứ 5 ngày 09/09/10 - HTV9
•Dọc đường đất nước: Ra đảo Nhạn
•P.S: Một thoáng Brunei
•P.S: Triển lăm điêu khắc Sài G̣n – Hà Nội
•P.S: Quách Tấn Du và những sắc màu âm nhạc
•P.S: Nét đẹp cuộc sống
•P.S: Thư pháp trên ḍng nhạc
•P.S: Các công tŕnh văn hóa hướng về Đại lễ Thăng Long – Hà Nội
•P.S: Festival thuyền buồm quốc tế
•P.S: Bộ kinh Thăng Long
•P.S: C̣n không phố phường ngày cũ
•P.S: Tuần lễ ASEAN
•P.S: Vở kịch “Người trong cơi nhớ”
•Mỗi tuần một nhân vật: Alexis Vũ – Khám phá những khuôn h́nh độc đáo
•Kính đa tṛng: Hẻm nhỏ lao xao
•Phim tài liệu: Nhà biên khảo Nguyễn Văn Hầu
•Nghệ thuật & cuộc sống: Trang sức bằng kẽm
•Nhịp điệu giải trí: Chương tŕnh 36/10
...............
Xem thêm
 
  Phim: Vịt kêu đồng
Xem thêm
Về đầu trang ...
Trang chủ | Giới thiệu | Diễn đàn | Liên hệ